BAS là Blockchain Chapter của Liên minh Chuyển đổi số DTS. BAS Chapter được thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên minh các tổ chức, cá nhân uy tín, am hiểu thị trường và cùng chung mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Blockchain chân chính và phát triển ngành công nghiệp Blockchain bền vững.

LIÊN MINH DTS

Liên minh Chuyển đổi số DTS là Liên minh những cá nhân, tổ chức uy tín hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ số, công nghệ số,… cùng chung Sứ mệnh hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Với cách tiếp cận toàn diện và có cấu trúc, DTS đang triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các công cụ và công nghệ kỹ thuật số nhằm phát triển năng lực cạnh tranh và nắm bắt cơ hội tăng trưởng trong nền kinh tế kỹ thuật số

TẠI SAO BAS RA ĐỜI?

Công nghệ Blockchain đang thay đổi cách hiểu của chúng ta về sự bảo mật, tính minh bạch, sự tin cậy và cơ chế hợp đồng thông minh trong các giao dịch kinh tế và hoạt động của đời sống xã hội.

Nó cũng đang thúc đẩy quá trình hướng tới một xã hội toàn cầu hóa và nhiều người tin rằng nó sẽ thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của doanh nghiệp và xã hội. Thị trường Blockchain Việt Nam đang là sân chơi của các startup, hoạt động đơn lẻ và thiếu chuyên nghiệp. Hành lang pháp lý chưa được hoàn thiện khiến công nghệ Blockchain có thể bị lợi dụng, gây ra hành vi lừa đảo, khiến công nghệ này đang bị hiểu sai và tiêu cực. Nhận thức đó đã tạo ra rào cản cho sự phát triển của các startup Blockchain chân chính nói riêng và sự phát triển lành mạnh của thị trường Blockchain Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, thách thức của đa số các startup Blockchain tại Việt Nam là thiếu sự hỗ trợ về mặt pháp lý, truyền thông, thiếu cơ chế chia sẻ kinh nghiệm phát triển dự án, do đó khó huy động nguồn lực để tồn tại và phát triển bền vững.

Do đó, BAS được Liên minh DTS thành lập với mục tiêu phát triển một cơ chế hợp tác, liên minh liên kết các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong ngành công nghệ nói chung, ngành Blockchain nói riêng, nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và bền vững của thị trường giàu tiềm năng này.

HOẠT ĐỘNG CHÍNH

VAI TRÒ CỦA BAS

Các thành viên BAS Chapter sẽ cùng nhau đề xuất và thực hiện các chương trình thẩm định, tư vấn, hỗ trợ, truyền thông cho các dự án Blockchain, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các dự án Blockchain chất lượng nhằm tối đa hóa các cơ hội và hỗ trợ giải quyết các khó khăn và thách thức của các dự án. BAS mong muốn hỗ trợ cho thị trường các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp ứng dụng Blockchain có thể phát triển một cách hiệu quả mang lại nhiều ứng dụng giá trị cho cộng đồng người dùng và xã hội. BAS Chapter với thế mạnh cộng hưởng của Liên minh DTS về kênh truyền thông chính thống, mối quan hệ chiến lược với các hiệp hội, đối tác lớn và các chuyên gia đầu ngành, uy tín trong lĩnh vực công nghệ nói chung và Blockchain nói riêng.

BAN ĐIỀU HÀNH

Ông Leon Trương

Chủ tịch Liên minh DTS

Chủ tịch BASChapter

Ông Eric Vương

Chủ tịch & CEO Trustpay

Trưởng ban tài chính BAS

Ông Linh Nguyễn

Giám đốc Platform DTS

Trưởng ban đối ngoại BAS

Ông Bảo Phạm

CEO Monihub / Founder Moniwar

Trưởng ban công nghệ BAS

Ông Taka Trần

Tổng thư ký VBC

Trưởng bộ phận đối tác BAS